Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận gói vay mới từ ngân hàng

Nằm trong kế hoạnh hỗ trợ và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), nhiều ngân hàng đã mang đến các chương trình đi kèm với gói vay lãi suất ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Theo đó, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ cấp hạn mức và giải ngân khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ có doanh thu dưới 40 tỷ đồng/năm khoản vay tín chấp từ 500 triệu đồng và thế chấp từ 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà băng còn giảm thêm 0,5% lãi suất so với mức công bố của ngân hàng nếu khách hàng tham gia vào các gói vay này.

Ngân hàng ABBank cũng tung ra chương trình “SME – Tiếp vốn đầu tư” trong thời gian kéo dài đến tháng 6/2021 với lãi suất từ 8,5%/năm. Bên cạnh đó, đối với nhóm khách hàng SME ưu tiên sẽ được tham gia vào chương trình ưu đãi lãi suất “Tiếp vốn nhanh – tăng trưởng kinh doanh” đến hết năm 2020 với mức lãi suất từ 6,5%/năm và cộng thêm 0,4% đối với nhóm khác.

Cũng nằm trong chương trình, Ngân hàng HDBank vừa ra thông báo giảm sâu lãi suất xuống mức 6,2%/năm thuộc gói SWIFT SME trị giá 5.000 tỷ đồng, áp dụng cho những doanh nghiệp đáp ứng được tất cả các điều kiện tín dụng và muốn bổ sung nguồn vốn.

Trong nhóm Big4, Vietcombank là nhà băng đầu tiên ra chương trình hỗ trợ khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh trong thời điểm cuối năm. Mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng đối với doanh nghiệp SME là 5,9%/năm, áp dụng với những khoản vay mới bắt đầu giải ngân từ ngày 13/10/2020.

Theo dự báo từ nay đến hết năm, tăng trưởng tín dụng sẽ đạt 9-10%, do đó hiện đang có nhiều ngân hàng xin tăng thêm hạn mức tín dụng và được nhà nước thông qua vào thời điểm quý IV/2020.