Doanh nghiệp nông sản Việt Nam được săn đón

Trong 3 ngày 22-25/09/2020, 150 doanh nghiệp và nhà nhập khẩu nước ngoài sẽ có buổi giao dịch online với hơn 30 doanh nghiệp cung cấp nông sản, thực phẩm tại Việt Nam. Đây là nội dung nằm trong Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế nông sản thực phẩm Việt Nam 2020.

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 28 quốc gia đến tham gia hội nghị đáng kể đến như Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ, Chile, Nhật Bản,…Về phía Việt Nam, có khoảng hàng trăm doanh nghiệp đến từ 12 địa phương đến quảng bá và kêu gọi hợp tác từ các thị trường xuất khẩu ngoài nước.

Sự kiện này sẽ góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu của hàng nông sản cũng như thực phẩm Việt Nam, đồng thời kết nối doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nhỏ và vừa của Việt Nam đến với các đối tác kinh doanh nhập khẩu, bán buôn bán lẻ ở các thị trường lớn trên thế giới.

Hoạt động này được đánh giá là rất có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Thông qua các phiên giao thương kéo dài đến hết ngày 25/09/2020, doanh nghiệp Việt Nam cũng sẽ được tiếp xúc trực tuyến với các nhà nhập khẩu nước ngoài được phân bổ theo ngành hàng và thị trường cụ thể. Theo báo cáo của tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 8 tháng vừa qua, kim ngạch xuất khẩu hàng nông, lâm, thuỷ sản ước tính đạt khoảng 26,15 tỷ USD, giảm 0,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong số đó, nhóm nông sản chính giảm 3,2%, đạt khoảng 12 tỷ USD; sản phẩm chăn nuôi đạt 250 triệu USD, giảm 25% và ngành thuỷ sản giảm 5,3% đạt 5,2 tỷ USD.